Tin tức Lệnh cấm sử dụng hạt vi nhựa trong hóa mỹ phẩm bắt đầu có hiệu lực tại Anh

Ngày 9/1, lệnh cấm sử dụng hạt vi nhựa trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã chính thức có hiệu lực tại Anh. Lệnh cấm được đặt ra nhằm mục tiêu hạn chế tác hại đối với môi trường và sức khoẻ con người từ các hạt vi

Ngày 9/1, lệnh cấm sử dụng hạt vi nhựa trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã chính thức có hiệu lực tại Anh.
Lệnh cấm được đặt ra nhằm mục tiêu hạn chế tác hại đối với môi trường và sức khoẻ con người từ các hạt vi nhựa vốn rất phổ biến trong các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, sữa tắm.
Hạt vi nhựa microbeads thường được dùng trong các loại hóa mỹ phẩm để làm sạch và bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của động vật. Hiện có khoảng 51.000 tỷ hạt vi nhựa từ mỹ phẩm đang tồn tại trong các đại dương. Chúng tích lại trong cơ thể thực vật, động vật, sau đó qua các chuỗi thức ăn mà ngấm sang con người. Nhiều nhà khoa học cảnh báo, các hạt vi nhựa này có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người.

Lệnh cấm mới được dự báo sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm của xứ sở sương mù, bởi có tới hàng trăm loại sản phẩm làm đẹp sử dụng hạt vi nhựa. Để thích ứng với những thay đổi, nhiều công ty đã chuyển sang sử dụng các thành phần có nguồn gốc tự nhiên.

Tác động từ chất thải nhựa tới môi trường đang là vấn đề rất được quan tâm tại Anh. Cách đây ít ngày, một nhóm các nhà lập pháp đã đề xuất áp thuế đối với sản phẩm cốc giấy dùng một lần, đồng thời đặt ra mục tiêu tái chế toàn bộ số cốc giấy đã qua sử dụng hoặc cấm hoàn toàn việc sử dụng sản phẩm này.

Việc sản xuất các sản phẩm có chứa hạt vi nhựa hiện đã bị cấm, tuy nhiên, theo dự kiến, phải tới tháng 7 năm nay, các sản phẩm này mới hoàn toàn được loại khỏi các kệ hàng.
Nguồn VPASDescription

Contact

Á Châu Plastic
389 Man Thiện, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM
0937941239​